LIÊN KẾT TÀI LIỆU

TH ket noi
Mạng Ioe
edu
Vio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 28

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1023

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 323152

may loc nuoc
thi cong QC
Bluesky

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

Một thí sinh đạt 9,75 điểm môn Văn kỳ thi quốc gia 2018

Thứ hai - 09/07/2018 15:16
Ngoài một thí sinh đạt 9,75 điểm môn Văn thì có khả năng sẽ có thí sinh nữa ở Quảng Nam đạt điểm tối đa trong kỳ thi quốc gia 2018.

Ngày 8/7, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương này đã hoàn tất việc chấm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 và gửi toàn bộ dữ liệu điểm ra Bộ Giáo dục và Đào tạo chờ công bố.

Theo ông Quốc, qua đọc một số bài thi môn Ngữ văn của học sinh thì chất lượng làm bài rất tốt.

Thầy cô nên mạnh dạn cho điểm 10 đối với những bài thi tốt, được trình bày khoa học, thể hiện sự tự tin của học sinh. Ảnh: TL

Nhiều bài văn hay, được trình bày một cách khoa học, sáng tạo. Nhiều thầy cô tham gia chấm thi cũng bất ngờ bởi cách suy nghĩ, biểu đạt sâu sắc của học sinh.

“Hiện toàn bộ dữ liệu điểm đã được chuyển ra Bộ quản lý, sở không được đấu nối vào dữ liệu này. Tuy nhiên, về điểm số cao nhất của môn Văn thì có thí sinh chắc chắn đạt 9,75 điểm.

Còn về thí sinh đạt điểm 10 của môn này thì tôi chưa chắc chắn. Bởi theo một số thầy cô thì khi chấm vòng 1 đã xuất hiện điểm 10 môn Văn, sau đó còn chấm lại các vòng sau nên không biết rõ thế nào.

Ở vòng sau này thì thầy cô chấm khắt khe, chặt chẽ hơn và cũng rất dặt dè khi cho điểm 10”, ông Quốc nói.

Nhưng theo ông thì đối với những bài thi tốt, dẫn đầy đủ các ý, được trình bày khoa học, thể hiện sự sáng tạo của học sinh thì cũng nên mạnh dạn cho điểm 10.Vị giám đốc sở Giáo dục Quảng Nam cũng cho rằng, tâm lý chung của các thầy, cô chấm thi môn xã hội là rất khó cho điểm 10.

Nhận xét về đề văn năm nay, ông Quốc đánh giá đó là đề văn hay, phân loại được trình độ học sinh.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2018 tại Quảng Nam có 52 hội đồng thi với hơn 17.469 thi sinh tham gia dự thi.

Theo sở giáo dục Quảng Nam thì cả kỳ thi, có 5 thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong đó, 2 trường hợp bị buộc đình chỉ thi tại buổi thi môn Ngữ văn.

Để bảo đảm an toàn cho kỳ thi, Quảng Nam đã huy động hơn 1.700 cán bộ, giáo viên, giảng viên các trường trung học phổ thông, đại học để làm giám thị, giám sát.

An Nguyên

Nguồn tin: giaoduc.net.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn